หินและอัญมณี
The power of stones and crystals could transform people life.
คำนำ


     ก่อนอื่นข้าพเจ้าขอขอบพระคุณ บุคคลสามท่านที่ให้ความรู้แก่ข้าพเจ้าในเรื่องพลังแห่งหินและอัญมณี คือ ม.ล.อัคนี นวรัตน
, พี่ญามา กุลวัฒนันท์ชัย และพี่เล็ก ปณิชา อินทพันธ์ุ ที่ได้ถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับหิน และอัญมาณี ให้ข้าพเจ้าเมื่อ 15 ปีที่ผ่านมา นานมากแล้ว อยู่ดี ๆ ก็มีอะไรมาสะกิจต่อมความรู้เกี่ยกับหินขึ้นมา จริงแล้วก็ห่างกับหินไปนานพอสมควร แต่ด้วยจิตวิญญาณเป็นคนรักหิน มันก็กลับมาอีกครั้ง ก็จะมาถ่ายทอดบางสิ่งบางอย่างเกียวกับเรื่องหินและอัญมณี อัญมณีก็มาจากแร่และหินชนิดต่างๆ เอามาเจียรไน ให้มีความสวยงาน ส่วนหินจะเป็นของที่ยังไม่ได้ผ่านการเจียรไน เป็นของมาจากธรรมชาติ มีความสวยงามในตัวเอง หินและอัญมณีจะมีคุณสมบัติใหญ่ๆดังนี้
1. ความแข็ง 2. ความวาว 3. ความถ่วงจำเพาะ 4. ค่าดัชนีหักเห เอาไว้แยกประเภทของอัญมณีชนิดต่างๆ ออกไปได้จัดเจน
เรามาพูดเรื่องพลังที่อยู่ในหินและอัญมณีกัน คนในสมัยก่อนใช้หินชนิด ต่าง ๆ มาสวมใส่ ตามร่างกาย ให้สวยงาม แต่จริงแล้วคือการ รักษาโรค และ เสริมพลังให้กับร่างกายส่วนต่างๆ
( HEALING ) วางไว้ในตำแหน่งต่าง ๆ ของร่างกาย ตามจุดสำคัญที่เรียกว่า
จักระ
(CHAKRA)
จักระของร่างกายคนเรามีทั้งหมด 7 จักระ ด้วยกัน คือจุดพลังแห่งร่างกายคน มีหินสีประจำส่วนต่างๆ เราอาจใช้หินชนิดต่างๆ ที่มีสี ว่างไว้มีสี ขาว ม่วง น้ำเงิน  เขียว เหลือง ส้ม แดง ช่วยกระตุ้นตามส่วนต่างๆ ของร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น อย่างไม่น่าเชื่อ ให้ท่านติดตามเรื่องหินและอัญมณีต่อไปทานจะได้มีความรู้ในเรื่องหินและอัญมณีชนิดต่างๆที่เรานำมาสวมใส่กัน ได้ดียิ่งขึ้นและสามารถนำมาเสริมกับคนที่เกิดตามราศีต่างๆ ได้ ตามหลักโหราศาสตร์ ได้เป็นอย่างดี

หินและอัญมนีประจำราศีเกิด

Rock Crystal
Amethyst
Agate

 


decha99@hotmail.com