CRYSTAL (คริสตัล)


  
 คริสตัล เป็นหินที่มีสารประกอบซิลิคอนไดออกไซด์
(Silicon Dioxide) เป็น ผลึก หก เหลี่ยม เสมอ นับอย่างไรก็ได้เป็น หก เหลี่ยม ถ้านับไม่ได้ก็เป็นของ ปลอม หินนี้กว่าจะเกิดขึ้นมาต้องใช้เวลานับเป็นพันๆล้านปีกว่าจะมาเป็นก้อนได้แบบนี้ แร่ควอร์ตเป็นแร่ที่มีแหล่งอยู่มากมายทั่วโลก นอกจากใช้ประโยชน์เป็นเครื่องประดับแล้ว ควอร์ตบางชนิดยังใช้ในวงการอุตสาหรรมต่างๆ เช่นทำเสื้อผ้า ถ่านนาฬิกา ฯลฯ เพราะ หินชนิดนี้สามารถสะสมพลังงานในตัวของมัน และถ่ายทอดพลังงานออกมาได้ ในสมัยโบราณ รู้จักหินชนิดนี้เป็นอย่างดีในเรื่องของเก็บพลังงานด้านดีไว้ในตัวของเค้าเอง ใครได้สวมใส่ไว้ติดตัวก็จะทำให้ ระบบการทำงานของร่างกายมีความสมดุลย์มากขึ้น หรืออาจจะนำมาทำเป็นอัญมณีก็ได้ แต่พลังจะหายไปบางส่วน ในเรื่องของการบำบัดรักษา เราจะใช้หินดิบๆ มากกว่า ใช้ในการสัมผัส หรือวางไว้ในตำแหน่งที่ร่างกายผิดปกติ มันจะทำให้ส่วนต่างๆ ที่เจ็บป่วยมีอาการที่ดีขึ้น ในตระกูลแร่ควอร์ตซ์ ที่ใช้กันมากที่สุดจะเป็น สีขาวใส จะมีพลังมากในการจ่ายพลังงานในการรักษาได้ดี จะมีหินที่เป็นกลางๆ ใช้ในส่วนไหนของร่างกายได้ บางคนก็เอามาสวมใส่ที่คอ หรือทำเป็นหัวแหวน ก็สามารถช่วยทำให้เกิดพลังที่มองไม่เห็น ในการบำบัดรักษาร่างกายคนเราได้ และมีความเชื่อว่าถ้าเราตั้งจิตให้มั่นคงเราก็สามารถปรับพลังงานในหินให้ออกมาตามที่เราต้องการได้ เช่นเรื่องการงาน การเงิน ความรัก อันนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคน  เค้ามีพลังจริงๆ ในบางครั้งเมื่อมีอาการเจ็บปวดตรงส่วนไหนเราก็เอาหินชนิดนี้มาวางไว้ตรงจุดนั้นสักระยะหนึ่ง ความเจ็บปวดก็จะหายไป ลองทำดู แล้วจะเห็นความมหัศจรรย์ ในพลังของหินชนิดนี้ อย่างไม่น่าเชื่อ แต่เป็นการรักษาเบื้องต้น แต่ถ้าเป็นมากไม่แนะนำ ที่สวิท บางคนนำหินนี้แช่ในโถน้ำ แล้วนำน้ำในโถมาดื่มมีคุณสมบัติในการรักษา บำรุง ร่างกาย เหมือนน้ำแร่ นั่นเอง แต่เค้าจะเอาหินคริสตัล หลายๆ สี
ใส่เข้าไปจะได้พลังจากหินชนิดต่างกันออกไปเหมือนเราทำอาหารที่มีการปรุงรสชาติต่างๆ หรือใส่ผักหลาย ๆชนิดให้มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ในทำนองเดียวกันกับเอาหินหลายชนิดมาใส่รวมกัน

    สรุปว่าหินในตระกูลคริสตัล ยังมีอีกหลายชนิด มีสีต่างกันออกไป ก็จะเรียกชื่อต่างกันออกไป และมีพลังที่แตกต่างกันออกไปอีก การใช้ในการรักษาโรคต่างๆ ก็แยกต่างกันไป ในสมัยอียิปโบราณได้นำหินชนิดหนึ่งชื่อ ลาพิส ลาชูลี นำมาทำเครื่องสำอาง มาบดเป็นผงใช้ในการรักษาอาการฝีหนองตามร่างกายคนในสมัยก่อน นำมาต้มเพื่อทำการรักษาอาการทางปอดได้ ทำไมข้าพเจ้าถึงนำหินนี้ขึ้นมาก่อนเพราะเป็นหินที่มีคุณสมบัติที่ดีมาก ในการให้พลังงานที่ดีกับเรา พลังจิตที่ดีของเราหินก็จะเพิ่มสิ่งดีๆ ให้กับเราด้วย เอาไว้เรามาคุยกันเรื่อง หินคริสตัล ชนิดอื่น ๆ ในวันต่อไปอีก
มีความแข็งระดับ 7
ความวาว  แบบแก้ว
ความถ่วงจำเพาะ 2.65 - 2.67
ค่าดัชนีหักเห 1.54 - 1.55


Activeway.com
decha99@hotmail.com