ดาวโคจรไปสู่ดาวจะให้อะไรกับเรา

            การอ่านดาวโคจรไปสู่ให้เริ่มอ่านตั้งแต่จุดเมษไปทางซ้ายมือเสมอ และห้ามอ่านข้ามดาว เช่น ฮาเดส  วิ่งเข้าหาอาทิตย์ และอาทิตย์ทำมุม 180 กับ ดาว เนปจูนอยู่ใน
ราศีพิจิก เราก็อ่านว่า มีการเจ็บป่วยที่ร่างกาย เกี่ยวกับมดลูกถ้า เจ้าชะตาเป็นหญิง  และก็อ่านต่อไปเลื่อยๆ จนอ่านไม่ได้ในพื้นดวง หรือจะไปอ่านตรงจุดไหนที่เราต้องการทราบก็ได้ไม่จำเป็นต้องอ่านเลียงมาก็ได้ แต่ห้ามอ่านข้ามเด็ดขาดเพราะจะไม่ได้ใจความไป การอ่านดาวโคจรวิ่งเข้าหาดาวอีกดวงมีความแม่นยำสูงมากพอ ๆ กับการวัดมุม หรือเรือนชะตา

            เราสามารถอ่านดาวโคจรไปสู่ผสมกับการวัดมุมก็ได้ยิ่งทำให้เราทราบเรื่องของเจ้าชะตาดีมากขึ้นถ้าต้องการละเอียดให้ใช้ดาวสะท้อนเข้ามาช่วยทั้งหมดก็จะอ่านได้ระเอียดยิ่งขึ้น ตามแนวความคิดของผู้เขียนคิดว่าท่านควรอ่านดาวโคจรไปสู่ก่อนอื่นใหม่ หรือมือใหม่ ที่ยังไม่ชำนาญเรื่องการวัดมุมเพราะได้รายละเอียดเหมือนกัน และทำให้เราสามารถรู้เรื่องของเจ้าชะตาได้อย่างละเอียด และสามารถตั้งจุดอิทธิพลและศูนย์รังสีเข้าไปด้วย โค้งก็ใช้ได้ โดยแปลว่าปีนี้จะเกิดอะไรขึ้นได้ด้วย

            เราสามารถอ่านดาวจรก็ได้ผสมกับดาวพื้นดวงก็ได้เป็นการอ่านรายปีก็ได้ รายวันก็ได้ รายเดือนก็ได้ ในทำนองเดียวกับการวัดมุมเช่นกันแต่ง่ายกว่ากัน บางทีเราหามุมไม่เจอหรือน้อยมากเราก็อ่านแบบดาวโคจรไปสู่ ก็ได้ใจความออกมา บางทีดวงปิดอ่านไม่ออกก็ใช้วิธีนี้นับรองว่าเปิดแน่นอน แต่มีปัจจัยอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องอ่านไปทางขวาคือราหู เพราะราหูเป็นเงาต้องเดินถอยหลังเสมอต้องอ่านสลับกับดาวดวงอื่นไป
 

 

           การที่ดาวโคจรไปสู่เป็นวิธีดูที่ง่ายไม่ต้องวัดมุมเพียงแต่ดูดาวตัวแรกที่เดินเข้าหาดาวอะไรในตำแหน่งทวนเข็มเวลา ในพื้นดวง หรืออาจใช้กับดาวจรก็ได้ จะให้หลัก ๆ ไว้เป็นแนวทางแต่ถ้าท่านแม่นดาวแล้วสามารถแปลได้ด้วยความคิดของท่านเองก็คือการผสมดาวเข้าไป ดาวที่โคจรไปสู่ถ้ายิ่งมีความใกล้มากก็ยิ่งมีความรุ่นแรงมากถ้าอยู่ห่าง 5-10 องศาก็จะมีความรุ่นแรงตามลงมา ถ้าอยู่ในระหว่าง 1-2 องศาจะให้ผลแรงมาก

ดาวจันทร์โคจรไปสู่ ดาวต่างๆ ในดวงชะตาชาย

จันทร์  โคจรไปสู่  เสาร์  มฤตยู เนปจูน ฮาเดส แอดมตอส จะทำให้เจ้าชะตามีอายุไม่ยืนยาว
จันทร์ โคจรไปสู่ เสาร์ ต้องระวังเรื่อง อุบัติเหตุ ความจากจน ความขัดสน ใช้สำหรับดวงชะตาหญิง

จันทร์ โคจรไปสู่ อังคาร  เจ้าชะตามีความความคิดที่รุ่นแรง ตื้อ ขันแข็งในการงาน เป็นคนจริงจังต่อชีวิต

จันทร์ หรือ ศุกร์ โคจรไปสู่ เนปจูน  จะทำให้เจ้าชะตา มีภรรยาอาจเป็นโรคประสาท แต่ถ้าเนปจูนอยู่ในตำแหน่งดีภรรยาก็อาจมีนักแสดง หรือแพทย์ได้

จันทร์หรือศุกร์  โคจรไปสู่ พลูโต ภรรยาอาจนำความเดือดร้อนมาให้ หรืออาจอยู่ด้วยกันไม่ได้ ถ้าเป็นตัวเจ้าชะตาจะมีนิสัยไม่อยู่นิ่งชอบพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา

จันทร์ หรือ ศุกร์ โคจรไปสู่ มฤตยู ภรรยาเป็นคนมีหัวนำสมัย หรือมีความใจร้อน หรือตัวเจ้าชะตาเป็นคนใจร้อน

อาทิตย์โคจรไปสู่ดาวต่าง ๆ ในดวงชะตาหญิง

อาทิตย์ หรือ อังคาร โคจรไปสู่ พลูโต  สามีนำความเดือดร้อนมาให้อยู่เนื่อง หรืออยู่ด้วยกันแบบไม่มีความสุข

อาทิตย์ หรือ อังคาร โคจรไปสู่ เนปจูน  สามีเป็นอาการทางประสาท คิดมาก ชอบสร้างจิตนาการในทางลบ

อาทิตย์ หรือ อังคาร โคจรไปสู่ มฤตยู  สามีไม่มีความจริงใจกับภรรยา หรืออาจมีเรื่องหย่าร้างเกิดขึ้น

อาทิตย์ หรือ อังคาร โคจรไปสู่ เสาร์ สามีมีความลำบากเรื่องการงาน หรือมีความยากจน

อาทิตย์ หรือ อังคาร โคจรไปสู่ พฤหัส สามีเป็นคนมีโชคดี เรื่องการงาน มักจะประสพความสำเร็จในชีวิต

อาทิตย์ โคจรไปสู่ อังคาร สามีมักมีเครื่องแบบ ไม่เป็นทหาร ก็ ตำรวจ หรือแพทย์

อาทิตย์ หรือ อังคาร โคจรไปสู่ ศุกร์ สามีเป็นคนที่น่ารักใคร่ ชอบพอของบุคคลทั่วไป ชอบแสวงหาความรัก

อาทิตย์ หรือ อังคาร โคจรไปสู่ พุธ  สามีอาจเป็นนักธุรกิจ ทำการค้าเป็นของตนเอง หรือชอบงานด้านศิลป