การวางฤกษ์แบบง่าย ๆ

การวางฤกษ์เป็นวิชาหนึ่งของโหราศาสตร์ยูเรเนี่ยนรวมไปถึงศาสตร์อื่น ๆ ก็มีเช่นดวงไทย ก็มีการวางฤกษ์ เช่นเดียวกับเราแต่ต่างกัน การวางฤกษ์ก็เพื่อเป็นการหาจังหวะดี ๆ บนท้องฟ้าที่ดาวดี ๆมาทำมุมถึงกันเพื่อนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน หรือเราจะทำอะไรสักอย่างต้องการให้สิ่งนั้นประสพผลสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีไม่ติดขัด ก็ต้องหาเวลาที่เหมาะสมที่จะเริ่มทำการนั้น ๆ ถ้าเราทำสิ่งใดตามเวลาที่กำหนดก็จะประสพกับความราบรื่น ผลสำเร็จ มีโชคลาภ

การวางฤกษ์แบบง่าย ๆ เราจะใช้ดวงจันทร์เป็นตัวกำหนดโดยดีจากดวงจันทร์ทำมุมถึงดาวดี ๆ ที่เราต้องการ เราสามารถใช้ดาวจร และดาวพื้นดวง ในการวางฤกษ์ได้ ถ้าเราต้องการให้มีโชคลาภเราก็ดูว่าจันทร์จร ทับ พฤหัส จร หรือ ดาวพฤหัส พื้นดวง หรือทำมุม ที่แรง ๆ ก็ได้เช่น 180 องศา และใช้เวลานั้นในการทำงานหรือจะไปติดต่อทำธุระกิจ ต่าง ๆ เป็นต้น เราแบ่งดาวที่จะให้ฤกษ์ออกเป็นดวงนี้

  1. ดาวพฤหัส เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ วิชาการ จะใช้ในการเปิดร้านค้า การทำธุรกิจ ย้ายบ้าน
  2. ดาวพุธ เกี่ยวกับการออกรถ ใหม่ หรือการที่จะเข้าไปติดต่องาน
  3. ดาวศุกร์ เกี่ยวกับความรัก การแต่งงาน การคลอดบุตร หรือใช้ในการเปิดร้านค้าขายของสวยงามก็ได้
  4. ดาว โพไซดอน ใช้ในการไหว้สิ่งเร้นลับ หรือการทำสมาธิ
  5. ดาวอาพอลลอน ใช้ในการทำให้เกิดการมีชื่อเสียงให้กับงานหรือตัวท่าน
  6. ดาวโครโนส ใช้ในการติดต่อกับผู้ใหญ่ หรือวางฤกษ์ให้กับบริษัทที่ใหญ่โต
  7. ดาวพูโต ใช้ในการทำให้กิจการในมีการพัฒนาต่อเนื่องไปได้ด้วยดี
  8. ดาวเนปจูน ใช้ในเรื่องลึกลับปกปิด ไม่ถูกกฎหมาย
  9. ถ้าเป็นฤกษ์ที่นอกเหนือไปจากนี้ ให้ใช้ฤกษ์พฤหัสแทนก็ได้ เพราะเป็นฤกษ์ของดาวดีที่สุด

เราไม่ควรให้ฤกษ์ที่จันทร์ทำมุมถึงดาวร้าย ๆ ทั้งหลาย จะทำให้งานนั้นมีปัญหาต่อในวันหน้า และไม่ควรวางฤกษ์ ที่จันทร์จร อยู่ในราศีที่ 6 8 12 ควรงดเว้น ในกรณีที่พฤหัสช่วงนี้อยู่ในราศีที่ 6 ก็ไม่เหมาะให้จันทร์ไปทำมุมทับกับพฤหัส เพราะจะไม่ได้ประโยชน์อะไรจะทำให้ฤกษ์เสียไป เราก็ให้จันทร์ทำมุมแทนไปก่อน หรือไปใช้พฤหัสพื้นดวงแทนก็ได้ให้จันทร์ไปทับ ส่วนมากการวางฤกษ์แรง ๆ เราจะให้มุมทับเป็นหลัก จะแรงที่สุดรองลงมาก็มุม 180 องศา การวางฤกษ์เราควรระวังเรื่องของนาทีด้วย ควรปรับให้ลัคนา และเมอริเดียน ไม่ตรงกับดาวร้ายด้วยเราก็จะได้นาทีที่ดีไปด้วย โดยที่จันทร์จะบอกถึงชั่วโมง และลัคนาและเมอริเดียน บอกนาที่ ให้เราใช้ กดปู่ Ctrl m แล้วหมุนวันให้จันทร์ไปถึงดาวที่ต้องการก่อนแล้วค่อยปรับชั่วโมง กับนาทีอีกครั้ง การวางฤกษ์ส่วนมากจะเป็นการดูล่วงหน้าเพื่อให้เค้าไปเตรียมตัวทันได้ไม่ควรให้ฤกษ์ที่กระทันหันเกินไปคนที่มาขออาจติดขัด หรืออาจถามว่าต้องการฤกษ์ในเดือนไหนดี เราก็หมุนไปในเดือนนั้นว่าพอมีไหมถ้าไม่มีก็บอกเค้าพอจะเลื่อนได้ไหม อาจต้องใช้เวลาในการหานานหน่อย แต่ถ้าจังหวะดาวดี ๆ ก็อาจหาได้เร็ว