ความหมายของสี

 

          เรื่องของสีเป็นเรื่องทางวิทยาศาสตร์และขณะเดียวกันมันก็เป็นเรื่องปรัชญาอันลึกซึ้งด้วยซึ่งปัจจุบันสองประการนี้ควรจะดำเนินควบคู่กันไป สีจะให้ความหมายทางด้านการแสดงออกทางด้านความรู้สึก และพฤติกรรมบางประการของมนุษย์ได้ เรื่องนี้ถือเป็นศาสตร์ที่น่าสนใจอย่างหนึ่งที่มีส่วนในชีวิตประจำวัน เราใช้สีในการสื่อความหมายต่าง ทางด้านอารมณ์และความรู้สึก

 

สีแดง            หมายถึงจิตวิญญาณแห่งชีวิต ความเข้มแข็ง เต็มไปด้วยความกล้าหาญ และความประสบความสำเร็จทางด้านชีวิต  การวางอำนาจ ความโกรธเคือง การใช้อารมณ์ ดื้อรั้น เอาแต่ใจตนเอง เจ้าอารมณ์

                   การใช้ความรุนแรง

สีชมพู            หมายถึงความรัก ความอ่อนกำลัง ความเมตตา ความสุภาพอ่อนโยน  การพร้อมที่จะรับใช้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ความรักที่ปราศจากเงื่อนไข

สีส้ม              หมายถึงความรื่นเริง ความสนุก เป็นสีแห่งความสร้างสรรค์ และการแสดงออก มีจิตใจแจ่มใส ความมั่นใจ และรักอิสระ ความบริสุทธิ์ ศาสนา

สีเหลือง          จิตวิญญาณแห่งความรู้และสติปัญญา ร่าเริงแจ่มใส  มีความคิดเข้าข้างตนเอง มีเล่ห์เหลี่ยม ฉลาดแหลมคมเกินไป

สีเขียว           หมายถึงความรัก ความเห็นอกเห็นใจ รักอิสระ พลังงานจากธรรมชาติ ความ

                   สงบสุขและความราบรื่นในชีวิต การเย็นชา 

สีน้ำเงิน          หมายถึงจิตวิญญาณแห่งความเป็นจริง ความสงบสุขทางด้านจิตใจ  ความคิดริเริ่ม ความเชื่อมั่น ความสมบูรณ์ และการอุทิศตน ความงาม ความสงบสันติ  ความทะเยอทะยาน  ความยิ่งใหญ่ ความเชื่อในทางศาสตร์เร้นลับ ความสงบ สันโดษ

สีม่วงคราม      หมายถึงจิตวิญญาณแห่งญาณสังหรณ์และพลังอำนาจ

สีม่วง             หมายถึงจิตวิญญาณแห่งการเสียสละ อุดมการณ์อันสูงส่ง มีพลังอำนาจและความเร้นลับ และความชาญฉลาด สมาธิจิต ความสะอาด   

สีขาว             หมายถึงความบริสุทธิ์ ไม่เป็นพิษ ความสงบนิ่ง

สีดำ              หมายถึงความเร้นลับ ไม่เปิดเผย สิ่งซ้อนเร้น ความมืดของจิตใจ

สีเทา             หมายถึงความเศร้าหมอง การหมดหวัง ความไม่กระจ่าง ความกลัว ไม่กล้าแสดงออก

สีน้ำตาล          เป็นสีแสดงถึงสีแห่งธรรมชาติอย่างแท้จริง หมายถึงความแข็งแกร่ง ความมั่นคง ความหนักแน่ถาวร

ความหมายเกี่ยวกับตัวเลขในการทำนาย

 

          ตัวเลขมีความสัมพันธ์กับดวงดาว ซึ่งจะบอกเรื่องต่าง ให้เราทราบได้ การพยากรณ์วันเดือนปีเกิด

จะให้ผสมกับการดูไพ่ไปด้วยเพื่อประกอบการพยาการณ์ให้ดียิ่งขึ้น

วิธีการพยาการณ์ก่อนอื่นเราต้องถามเกี่ยวกับผู้ดูว่าเกิด วันเดือน ปี . อะไร แล้วเริ่มทำการคำนวณดังนี้

ดังตัวอย่าง  สมมุติว่าเกิด วันที่  11 กันยายน 1955 เราจะแบ่งเลขตัวเลขเป็นดังนี้

วันที่ 11  ให้นำมารวมกันจะได้     =   2  ( ถ้าเป็นเลขหลักหน่วยอยู่แล้วก็ใช้ได้เลย )

เดือนกันยายน                   =   9    ( มกราคมจะเป็นเดือนที่ 1 …… ธันวาคม 12 )

. 1955 ให้นำมาบวกกันดังนี้

1+9+5+5    = 20 =2+0        =  2   ( ถ้าได้เลขหลักสิบให้ทำเป็นหลักหน่วยโดยนำมาบวกกันอีกครั้ง )

นำเอาเลขทั้งหมดมาบวกกันดังนี้         2+9+2 = 13 ( ทำให้เป็นเลขหลักหน่วยโดยเอา 1 + 3  = 4 )

เลขที่ได้จากวันเดือนปีเกิดคือ              4       ความหมายเปิดดูได้จากตารางที่กำหนดให้ คือดาวพุธ

1       =   เป็นตัวอักษรที่บ่งบอกถึง  การประสบความสำเร็จในเรื่องต่าง ได้ดี ตัวอักษรนี้จะให้คุณกับท่านในรื่องเกี่ยวกับความมีอำนาจ  บารมี การมีบริวาร คอยช่วยเหลือท่าน ( ดวงอาทิตย์ )

2       =   เป็นตัวอักษรที่ให้คุณกับท่าน ในเรื่องของ เป็นบุคคลมีที่เสนห์ดึงดูดเพศตรงข้าม  ควรระวังเรื่องอารมณ์ ที่ชอบแปรปรวน ขึ้น ลง อาจทำให้คนใกล้ชิดตามไม่ทัน แต่ก็จัดว่าดีทีเดียว ( ดวงจันทร์ )

3                   สรุปตัวอักษรรวม คือ  มีทะเยอทะยาน อุดมการสูง ควรระวังทำงานเกินตัว ระวังการเกิดปองร้าย  นักเลง ทหาร และบุคคลในเครื่องแบบมีส่วนเกี่ยวข้องกับท่าน อาจอยู่คนเดียว ชีวิตอาจไม่สมหวัง         ( ดาวอังคาร )

4       = สรุปเป็นตัวอักษรให้คุณทางด้าน ถนัดใช้ ปัญญา ความเร็ว ใจร้อน  ติดต่อสื่อสาร ชอบที่จะเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่างรอบ   ตัว แต่ไม่ยอมเปลี่ยน นิสัยของท่านเองบ้าง มีเพื่อนฝูงมากมาย (ดาวพุธ)

5       =  สรุปเป็นตัวอักษร ให้คุณกับท่าน ในเรื่องการมีปัญญาดี  รักสงบ  มีเสน่ห์  รักความยุติธรรม   ไม่ชอบเดินทาง แต่อาจต้องเดินทาง ไม่ชอบความจำเจ   ชอบศึกษาหาความรู้แขนงต่าง   หรือเป็นนักวิชาการชั้นดี (ดาวพฤหัส )

6                   = สรุปเป็นตัวอักษรให้คุณทางด้าน การรักสวยรักงาม ชอบศิลปทุกรูปแบบ  มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม รักใครชอบใครมักทุ่มเท ให้จนหมดใจ จิตใจอ่อนไหว รักศิลป เป็นคนโรแมนติกละเมียดละไมต่อความรัก และ  เสียงเพลง ( ดาวศุกร์)

7                   = สรุปเป็นตัวอักษรที่บ่งบอกถึง ท่านอาจพบกับเรื่องทุกข์ใจอยู่เนืองๆ  อาจต้องเดินทางไปยังถิ่นห่างไกลความเจริญ    หรือไม่ก็เป็นผู้ที่ชอบอยู่คนเดียวเงียบ   การอยู่กับธรรมชาติ ( ดาวเสาร์)

8                   = สรุปเป็นตัวอักษรที่บ่งบอกถึง  การมีจิตใจว้าเหว่ บางครั้งอาจหาจุดยืนไม่พบ  ให้ระวังเรื่องการหลงผิดในเรื่องต่างๆได้ง่าย ควรระวังเรื่องการถูกกลั่นแกล้ง  แต่ก็ไม่มีใครทำอะไรท่านได้ ท่านเป็นคนเหนือคน ( ราหู บางทีก็ให้ เนปจูน )

9                   = สรุปเป็นตัวอักษรอำนวยผลทางด้าน  รักอิสระ ปัญญาดี ชอบเล่นของไฮเทค ไม่ชอบอยู่ที่ไหนนาน   แต่จะดีในบั้นปลายชีวิตมีผู้ใหญ่คอยเกื้อหนุนเอ็นดู สนใจศาสตร์แห่งการรู้แจ้ง และมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยดูแลท่านอยู่ ( ดาวพูลโต )