ราศีกันย์

ดวงอาทิตย์โคจรอยู่ในราศีกันย์ ระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม ถึง 22 กันยายน มีดาวพุธเป็นเจ้าเรือน เป็นราศีที่เกี่ยวกับการทำงาน การสร้างกิจกรรมต่างๆ หรือสร้างผลงานให้กับตัวเอง ในด้านธรรมชาติจะถูกเอาเปรียบทางด้านการอยู่รอด การถูกทำลายล้างจากศัตรู และเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ง่าย ถ้าเป็นต้นไม้ก็ต้องการคนดูแล เอาใจใส่   และป้องกันตัวจากภัยธรรมชาติต่าง ๆ   
อุปนิสัยของชาวราศีกันย์
ชาวราศีกันย์เป็นคนธาตุดิน เป็นราศีแห่งสตรี ชอบทำอะไรตามอารมณ์ของตนเองเป็นใหญ่ มีนิสัยช่างคิดช่างฝัน มีความอยากรู้อยากเห็น แต่ขี้อาย ติดตัวมาตั้งแต่เกิด เป็นคนที่ชอบความสงบสันโดษ เป็นคนที่นุ่มนวลเอาใจคนเก่ง มีเสน่ห์ ต่อเพศตรงข้ามและเพศเดียวกัน เป็นบุคคลลึกลับ ไม่ชอบหาเรื่องกับคนอื่น เป็นคนช่างพูดมีความรู้รอบตัวอย่างดี ช่างวิเคราะห์หาเหตุและผลเป็นอย่างดี
ความรัก
ความรักของบุคคลชาวราศีกันย์ มักมีปัญหาอยู่เนือง ๆ การถูกหลอกหรือเอาเปรียบจากคนรัก มีความกังวลใจถ้ามีความรัก รักใครชอบใครมักให้หมดหัวใจแล้วก็จะมาผิดหวัง มักไม่ค่อยกล้าแสดงออกทางด้านของความรัก เป็นการยากที่จะบอกรักใครสักคน ค่อนข้างที่จะใช้เวลาเลือกคู่นานหรือตัดสินใจกับใครสักคนมีความละเอียดมาก
งานที่เหมาะสม
ชาวราศีกันย์เป็นคนที่มีความขยันทำงาน มีความคิดใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา งานที่เหมาะสมกับท่านคือนักเขียน นักวิจัย ครูอาจารย์ งานด้านศิลปะ งานด้านการแสดง และสามารถเป็นนักพูดที่ดีคนหนึ่ง
สุขภาพ
สุขภาพสำหรับชาวราศีกันย์ มักเป็นโรคที่เกี่ยวกับช่องท้อง เช่น โรคท้องร่วง ติดเชื้อ โรคพยาธิในลำไส้ โรคท้องผูก โรคลมในท้อง โรคปวดหลัง ปวดบั้นเอว ท้องอืด อาหารไม่ย่อย โรคไขมันในเส้นเลือด โรคสายตา