ราศีธนู

ดวงอาทิตย์โคจรอยู่ในราศีธนูระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 22 ธันวาคม มีดาวพฤหัส เป็นเจ้าเรือน เป็นราศีที่ถัดมาจากราศีพิจิก ทุกชีวิตที่ผ่านพัฒนาการมาถึงขั้นนี้ได้ ย่อมหมายถึงว่า ได้ผ่านประสบการณ์มาพอสมควร และย่างเข้าสู่วัยแห่งความเป็นผู้ใหญ่ ธรรมชาติของคนในวัยนี้ คือความวู่วามจะลดลง มีความคิดอ่านกว้างขวางและลึกซึ้งขึ้น   ธรรมชาติจะเป็นผู้สอนให้เขารู้จักกับคำว่า อุดมการณ์ อันเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะก้าวไปสู่การขยายตัวของชีวิต และการอยู่รอดในสังคม
อุปนิสัยของชาวราศีธนู
คนชาวราศีธนูมีอุปนิสัยรักสงบ พูดตรงไปตรงมา อย่างใจคิด บางครั้งก็อาจเกิดผลเสีย ได้เพราะพูดตรงเกินไป ท่านชอบศึกษาหาความรู้อยู่ตลอดเวลา เป็นผู้ที่ชอบพัฒนาในสิ่งต่าง ๆ    รวมไปถึงสิ่งแวดล้อมใกล้ตัวท่าน มีอุปนิสัยกล้าหาญ มีความอดทนสูง ชอบงานที่อิสระไม่มีเจ้านาย ชื่นชอบในการต่อสู้กับชีวิต มีปัญญาดี รู้เท่าทันคนอื่น เป็นนักเจรจาที่ดี มีนิสัยรักความรุ่งโรจน์ ต่อไปมีชื่อเสียงโด่งดัง ส่วนมากจะได้เดินทางไปต่างประเทศหรือเดินบ่อยไปเจริญรุ่งเรืองยังต่างถิ่นและต่างแดน
ความรัก
ความรักของชาวราศีธนู เป็นบุคคลที่ไม่ชอบแฟนที่ขี้หึง หรือขี้ระแวง ท่านจะชอบแฟนหรือคู่รักที่มีนิสัยง่าย ๆ ให้ความเป็นอิสระ การเลือกคู่ครองควรหาที่รู้ใจท่าน และไม่แสดงความเป็นเจ้าของมากจนเกินไป เพราะท่านไม่ชอบ

งานที่เหมาะสม
ชาวราศีธนูส่วนมากจะเป็นคนที่ชอบงานที่แสดงออก ชอบงานที่แสดงความสามารถด้วยตัวเอง ไม่เหมาะกับการทำงาน ที่อยู่ใต้สังกัดใครเป็นงานธุรกิจส่วนตัวจะเหมาะกับท่าน มาก , งานด้านการต่างประเทศหรือติดต่อกับชาวต่างชาติรวมถึงการไปประกอบธุรกิจยังต่างแดน งานที่เหมาะสมกับชาวราศีธนูอีกอย่างคือ ครู อาจารย์ นักออกแบบ นักแสดง ท่านจะรู้สึกถึงความเป็นตัวของตัวเองในช่วงเวลาที่ท่านเริ่มเปิดฉากในการสอน การแสดงออกของผลงาน ในเชิงความคิดให้กับกลุ่มชนทั่วไป
สุขภาพ
สุขภาพของชาวราศีธนูที่ควรระวัง คือเรื่องเกี่ยวกับโรคอาการชาที่ขา โรคอัมพาต โรคปวดข้อ โรคเกี่ยวกับหัวเข่า มักจะได้รับบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา ท่านจะอ่อนเพลียได้ง่ายในขณะออกกำลังกาย โรคร้อนใน โลหิตไม่ปกติ โรคผื่นคันที่ผิวหนัง ปวดเจ็บที่บริเวณน่อง,เอว,ขาอ่อน ชาวราศีนี้จะเป็นลมบ่อย