ราศีมิถุน

ดวงอาทิตย์โคจรอยู่ในราศีมิถุน หรือคนคู่  ระหว่างวันที่ 22 พฤษภาคม ถึง วันที่ 21 มิถุนายน มีดาวพุธเป็นเจ้าเรือน เป็นช่วงเวลาที่เกี่ยวกับการ เรียนรู้สิ่งต่างๆ ในธรรมชาติ   การติดต่อกับสิ่งแวดล้อมที่ใกล้ชิด เป็นช่วงเวลาที่มีการฝึกหัด การเรียนรู้สิ่งจำเป็นในการอยู่รอดในโลกนี้   การศึกษาหาความรู้ต่าง ๆ   การรู้จักป้องกันตัว เหมือนลูกนกที่กำลังหัดบินเป็นครั้งแรกในชีวิต การพบกับโลกใหม่

อุปนิสัยของชาวราศีมิถุน
ชาวราศีมิถุนเป็นคนธาตุลม  ท่านจะทำอะไร ต้องทำให้สำเร็จ มีความว่องไว ใจร้อนในการทำงาน ชอบเปลี่ยนแปลง   ไม่ชอบอยู่กับที่นาน   มีนิสัยชอบการเดินทาง ชอบสังคมกับคนทั่วไป พูดเก่ง มีความสนใจในเพศตรงข้าม เป็นคนมีเสน่ห์  สิ่งที่ระวัง คือความนึกคิดและการกระทำต่าง ๆ ชอบทำตามอารมณ์ที่ตนชอบ มักจะตามใจตัวเองจนเกินไป ไม่ชอบเก็บความสงสัยเอาไว้ในใจ มักจะเป็นคนที่เอาใจมิตรสหายและเพื่อนสนิท ชอบอยู่ในที่อากาศโปร่งเย็นสบาย ไม่ชอบคนที่มาบ่นจู้จี้กับชีวิต มีนิสัยชอบอ่านและเขียน มีจินตนาการสูง หรือฝันกลางวัน

ความรัก
ความรักของชาวราศีมิถุน ควรหาคนรักหรือแฟนที่เข้าใจนิสัยท่าน   เป็นที่ปรึกษาที่ดี   หรือเป็นคนที่มีจิตใจร่าเริง ไม่คิดมาก   จะทำให้ท่านลดความเครียดหรือกังวล   การใช้ชีวิตคู่ควรต้องระวังเรื่องคำพูด การมีปากเสียง ความขัดแย้งใน บางครั้งที่ความคิดท่านเริ่มสับสนในปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามากวนใจท่าน

งานที่เหมาะสม
งานที่เหมาะสมกับท่านควรเป็นงานด้าน การติดต่อสื่อสาร เช่น เป็น ครู อาจารย์  นักพูด นักเขียน งานด้านโฆษณา การตลาด งานที่เกี่ยวข้องกับมวลชน ท่านจะทำได้ดีมาก เพราะท่านมีเสน่ห์ในการพูด   บางท่านก็จะพูดน้อยมาก แต่ไปแสดงออกทางด้านผลงาน

สุขภาพ

สุขภาพของชาวราศีมิถุน ควรระวังโรคที่เกี่ยวกับ หัวใจ อุบัติเหตุ บาดแผลต่าง ๆ โรคที่ไหล่ แขน มือ โรคเส้นประสาท ความจำเสื่อม อาการอ่อนแอของร่างกายอันเกิดจากโลหิต เพราะท่านเป็นบุคคลที่ใช้สมองมากกว่าชาวราศีอื่น ควรหาอาหารบำรุงและรักษา ร่างกายให้แข็งแรงไว้อยู่เสมอ จะช่วยท่านในเรื่องสุขภาพได้เป็นอย่างดี